1.ขนมฝรั่งกุฎีจีน
คล้ายกับ
ขนมไข่ เชื่อว่ามีมาตั้งแต่สมัย ธนบุรี โดยมีบาทหลวงชาวโปรตุเกสเป็นผู้สอน
แต่เดิมทำเพื่อฉลองภายในหมู่บ้าน เนื่องในเทศกาลตรุษสารท ได้รับการเผยแพร่และสืบทอดจนกลายมาเป็นอาชีพ
และสืบเนื่องมาถึงปัจจุบัน
2.ขนมกุสรัง
/ กุดสลัง / โบว์คริสต์มาส
เดิมเรียกว่า
ขนมตรุษฝรั่ง มีความพิเศษคือ ใช้ความละเอียด และปราณีตในการจับแป้งให้เป็นรูปโบว์
ทำเฉพาะช่วงเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งแสดงในเห็นถึงวัฒนธรรมอาหารที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลสำคัญของศาสนา
บ้านธนูสิงห์
หรือ บ้านขนมฝรั่งธนูสิงห์ เป็นร้านขนมเล็กๆที่ตั้งอยู่ในชุมชนซางตาครู้ส
และเป็นอีกหนึ่งลมหายใจที่ยังคงสืบทอดวัฒนธรรมและสูตรทำขนมที่คนรุ่นเก่าแก่ถ่ายทอดให้คนรุ่นหลังๆ
โดยได้ต้นตำหรับมาจากชาวโปรตุเกส ที่มาตั้งถิ่นฐานอยู่ในชุมชนกุฎีจีนแห่งนี้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น